Hỗ trợ trực tuyến

2018, những xu hướng nội thất nào sẽ lên ngôi?

Năm mới cũng là lúc chúng ta đặt ra những mục tiêu mới cho gia đình và bản thân. Và nếu bạn đang suy nghĩ về việc thay đổi không gian nội thất, các nhà thiết kế nổi tiếng trên trang Mydomaine đã đưa ra một số ý tưởng xu hướng để bạn tham khảo. Tất nhiên, phong cách cá nhân vẫn đóng vai trò quan trọng để đem đến sự thoải mái của chính chủ.
30 Tháng 1 Năm 2018

1. Phong cách đồ nội thất uốn lượn lên ngôi

Trong năm 2018, nội thất sẽ có xu hướng trở lại giống những năm 1970. Những món đồ với đường cong mềm mại và màu sắc nhiều sắc độ phong phú sẽ lên ngôi. Do đó, những món đồ làm từ gỗ tái chế với các đường nét vuông vắn, thô ráp không còn thích hợp nữa. Kiến trúc sư Athena Calderone của EyeSwoon cho biết, có một vài xu hướng thiết kế nội thất như gỗ khai hoang, đồ nội thất công nghiệp sẽ không còn được ưa chuộng vào năm 2018."Đồ đạc sẽ được làm mềm nhờ đường nét và chất liệu. Các màu như xanh thẫm, hồng, màu đất sẽ phổ biến hơn", cô chia sẻ thêm. Những đường cong sẽ được thể hiện ở vòm cửa, ghế bành, gối dựa, gương để tạo sự tinh tế và cũng thêm điểm nhấn cho không gian.

Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể kết hợp một vài chi tiết thô mộc trong không gian nhiều đồ uốn lượn để tạo điểm riêng cho căn nhà.

2. Thiết kế phong cách công nghiệp bị thế chân bởi những đồ nội thất xưa cũ hơn

Trong một vài năm gần đây, phong cách công nghiệp (sàn bê tông, gạch mộc, dùng nhiều kim loại, tông màu trầm...) được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo nhà thiết kế nội thất Emily Henderson, những thiết kế theo kiểu công nghiệp sẽ ít được chú ý trong năm 2018 vì trông chúng khá cục mịch và lỗi mốt.

Cô Henderson cũng dự đoán thay vì mua, đóng những món đồ mới tinh, bạn có thể hướng tới những thứ mang dấu ấn thời gian, có tính nguyên bản. "Có quá nhiều món đồ xưa cũ có thể đưa vào nơi ở của bạn với sức sống mới và gợi nhớ những kỷ niệm xưa. Bạn có thể đem chúng về từ nhà cũ hoặc những khu chợ trời.”

3. Nhà bếp tông màu trầm soán ngôi nhà bếp tông trắng tinh tươm

Mặc dù luôn có chỗ cho một nhà bếp màu trắng cổ điển, kiến trúc sư Claire Staszak của Centered by Design cho biết, xu hướng nhà bếp màu trắng đã trở thành bão hòa. Chúng tạo ra sự rập khuôn và làm giảm tính độc đáo của không gian sống.

Các nhà kiến trúc sư, vì thế, đang tìm tới những tông màu khác cho khách hàng. Bắt đầu với những biến thể để tạo điểm nhấn ở đảo bếp, ngăn đồ, tủ bếp dưới, các màu sắc tối như màu đen, tím than, ghi tối, xanh hải quân sẽ là màu trang trí bếp thịnh hành cho năm 2018.

4. Những chi tiết màu đen thế chỗ cho chi tiết màu đồng thau

Màu đồng thau thường được ứng dụng để tăng tính sang trọng cho ngôi nhà. Thế nhưng, việc lạm dụng màu sắc này khiến chúng ta dễ bị hoa mắt và thiếu điểm nhấn cho không gian.

Nhà thiết kế Dorianne Passman cho biết: "Màu đồng xuất hiện tràn lan và dần lỗi mốt. Nhưng đừng hiểu nhầm ý tôi, màu này vẫn có vị trí riêng của mình, để tạo dấu ấn nổi bật dù ngôi nhà mang nét hiện đại hay truyền thống. Tuy nhiên, chúng không thể xuất hiện khắp nơi như trước đây, trong tất cả đồ dùng kích thước lớn cho tới tay nắm, vòi nước".

Để hạn chế màu đồng, các chi tiết màu đen, màu trọ sẽ được ưa chuộng hơn. Nhờ vậy, không gian vẫn đảm bảo sự độc đáo và mang đến chủ nghĩa tối giản tinh tế, đơn giản hơn nhiều.

5. Cá nhân hóa chính là xu hướng

Nhà thiết kế Leanne Ford là người không đi theo các trào lưu trong thiết kế.  Vì vậy, chia sẻ về dự đoán năm 2018 của cô tập trung về cá tính của gia chủ: "Hãy cá nhân hóa. Nguyên tắc đầu tiên của tôi trong việc làm nhà là: Khách hàng là số một. Hãy bỏ qua các xu hướng. Điều quan trọng và trước hết là khách hàng muốn gì, có gì, cần gì, thích gì. Hãy cân nhắc điều đó rồi tính tới hiện trạng nhà thực tế. Hãy lắng nghe khách hàng rồi lắng nghe ngôi nhà của họ".

Tóm lại, hãy lắng nghe bản thân để tìm thấy những mong muốn phù hợp nhất với không gian của mình nhé.

Theo Mydomaine

Bài viết liên quan